Hàng Xách Tay Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Khi Mua Hàng Xách Tay

0
28

Ngày nay, khi cuộc sống đang dần trở nên hiện đại, nhịp độ cuộc sống cũng đang có xu hướng nhanh dần để bắt kịp với xu thế “toàn cầu hóa”, thuật ngữ “hàng xách tay” cũng ngày càng phổ biến hơn, được nhiều người tiêu dùng biết đến và quan tâm. Tuy nhiên, với thói quen sử dụng hàng nội địa của đa số những người mua hàng, họ còn khá lạ lẫm với thuật ngữ này. Một số người còn tỏ ra băn khoăn về những ưu, nhược điểm của “hàng xách tay” khi đứng trước lựa chọn có nên mua “hàng xách tay hay không”. Hãy cùng tìm hiểu Hàng xách tay là gì? Ưu, nhược điểm khi mua hàng xách tay qua bài viết này nhé!

Hàng Xách Tay Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Khi Mua Hàng Xách Tay

“Hàng xích tay” là gì?

“Hàng xách tay” là những mặt hàng chính hãng của công ty nước ngoài sản xuất, được vận chuyển trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Thông thường, “hàng xách tay” có được từ những nguồn sau:

-Du học sinh từ nước ngoài mang theo về..

-Người đi lao động, công tác hoặc đi du lịch nước ngoài.

-Các công ty, tổ chức, cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm về việc mua hàng, vận chuyển từ nước ngoài về…

Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội ngày nay như Facebook, Zalo… tràn ngập các mặt “hàng xách tay”, đa dạng cả về hàng hóa, chủng loại… khiến người tiêu dùng trở nên bối rối khi không biết đâu là “hàng xách tay thật”, đâu là “hàng xách tay giả”.

Có nên mua “hàng xách tay” không?

Chính vì sự phổ biến của các mặt hàng xách tay trên thị trường, một câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm đặt ra: “Có nên mua hàng xách tay”

-Vì lí do không phải qua nhiều các khâu không gian vận chuyển cũng như không phải chịu nguồn thuế từ phí nhập cảnh nên “hàng xách tay” thường có giá rẻ hơn so với hàng chính hãng. Bởi vậy, “hàng xách tay” được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

-Nhưng ngược lại, “hàng xách tay” được mua ở những địa chỉ không có sự uy tín sẽ dễ mua phải hàng nhái, hàng giả, nhiều kẻ có thể lợi dụng cái mác “hàng xách tay” để bán những mặt hàng kém chất lượng, hàng giả nhập lậu để rao bán với mức giá hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng bị đánh lừa. Mặt khác, khi mua “hàng xách tay”, bạn cũng không có được hợp đồng chắc chắn cũng như hóa đơn mua hàng mà thường chỉ là các bản hợp đồng truyền miệng giữa người mua và người bán nên khi mua phải hàng giả, các tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng không thể can thiệp được. Hơn nữa, mua “hàng xách tay” người mua hàng cũng không có được các chế độ ưu đãi về chế độ bảo hành, bảo dưỡng các sản phẩm như mua “hàng xách tay” từ các của hàng, công ty có uy tín. Những mặt hàng điện tử khi bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng sẽ mất rất nhiều phí để thay thế… Chỉ từng ấy những lí do thôi cũng đã khiến người tiêu dùng trở nên băn khoăn có nên mua “hàng xách tay” hay không.

Bạn là một người tiêu dùng thông minh, hãy đến với kichkim.com để chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp mua hàng tốt nhất với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn online vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here