9 Nguyên Tắc Vàng Khi Cãi Nhau Mà Bạn Nên Nhớ

0
246

Khi yêu bạn không thể tránh khỏi những lần giận dỗi hay cãi vã nhưng hãy nhớ 9 nguyên tắc vàng này trước những cuộc tranh cãi nảy lửa nhé.

9 Nguyên Tắc Vàng Khi Cãi Nhau Mà Bạn Nên Nhớ 1

1.Có thể cãi nhau ầm ĩ nhưng không được chiến tranh lạnh

Nhiều người dừng lại một cuộc cãi nhau bằng việc chiến tranh lạnh họ nghĩ làm vậy sẽ tránh được cuộc cãi vã nhưng vấn đề sẽ không được giải quyết dứt điểm,sẽ khiến cho đối phương tức giận hơn hoặc có thể làm nhiều hành động thiếu suy nghĩ.

2. Cãi nhau bằng miệng chứ không dùng tay chân

Thương nhau sẽ không tránh khỏi cãi vã to tiếng tuy cãi nhau nhưng tuyệt đối không được dùng tay chân hoặc gây ra những hành động tổn thương đến người kia. Lúc sau bạn sẽ phải hối hận vì điều đó nhưng sự việc đã lỡ rồi, bạn sẽ ân hận đấy.

3.Biết sai thì phải nhận lỗi ngay không được trốn

Hãy suy nghĩ và nếu bạn thật sự là người sai bạn cần có trách nhiệm đứng ra xin lỗi đối phương thay vì trốn tránh hay đổ lỗi cho đối phương. Con người ta đều có cái tôi lớn nhưng với người mình yêu thương thì hãy nhún nhường và gạt bỏ cái tôi ấy đi.

4.Nhẹ nhàng chỉ lỗi sai không được chỉ trách nhau

Trong lúc cãi nhau mà đối phương đã dừng lại suy nghĩ thì bạn hay nhẹ nhàng chỉ ra những lỗi sai của đối phương hãy nhún nhường và làm một người yêu đúng nghĩa , khi đối phương biết sai bạn không lên chỉ trích nặng nề làm gì mọi chuyện đã qua hãy để cho nó qua đi

5.Cãi nhau ngày nào là phải chấm dứt điểm ngày đó

Nhiều chuyện có thể làm bạn với đối phương cãi nhau to tiếng nhưng hãy chủ động làm hòa đừng để sang ngày này sang ngày khác sẽ làm tình cảm nhạt dần đi.

6.Không cãi nhau nơi công cộng, có người nhà, bạn bè hoặc trước mặt trẻ con nhịn về nhà rồi cãi

Ở nơi công cộng tránh những cuộc xung đột xảy ra mọi người sẽ nói này nói nọ và bình phẩm về bạn .Khi có người nhà hay bạn bè càng không nên tuy họ sẽ không nói trước mặt nhưng suy nghĩ của họ và cách nghĩ của họ về bạn sẽ là cả 1 vấn đề lớn đấy.

7.Không được lôi chuyện cũ ra nói đi nói lại

Chuyện cũ là chuyện của quá khứ mà đã là quá khứ thì hãy bỏ qua và để cho nó ngủ yên. Đừng vì vậy mà khi cãi nhau bạn lôi ra chỉ trích đối phương sẽ càng làm cho đối phương tức giận hơn thôi.

8.Cấm chỉ nói đến chia tay chia chân chia gì cũng không được nói

Đây là điều tối kị vì sao. Vì trong lúc cãi vã thì chúng ta thiếu suy nghĩ chỉ muốn mình là người đúng lên có những lời chia tay là điều không nên nói lúc này. Có thể đối phương sẽ đồng ý thì bạn sẽ hối hận đấy

9.Người con trai nên nhận lỗi trước với con gái hoặc tốt nhất 2 bên nên thay nhau nhận lỗi sau đó. 

Người con trai thì phải biết yêu thương và chăm sóc người con gái mà bạn yêu, đôi lúc cô ấy sai mình hãy nhận lỗi khi làm hòa bạn hãy nhẹ nhàng chỉ ra lỗi sai của cô ấy lúc này cô ấy đã bình tâm và suy nghĩ hơn chắc chắn cô ấy sẽ hiểu cho bạn thôi.

Hãy truy cập Pamobi.com để có những bài viết hay hơn nữa nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here